Agribank khai trương chi nhánh tại Campuchia

(Dân trí) – Ngày 28/6, Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) khai trương chi nhánh đầu tiên tại Thủ đô Phnômpênh, Vương quốc Campuchia.
Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc Agribank mở rộng mạng lưới hoạt động ra nước ngoài, là cầu nối thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam – Campuchia, đồng thời mong muốn đem tới đất nước chùa Tháp một hệ thống thanh toán, dịch vụ ngân hàng tiên tiên, hiện đại đáp ứng nhu cầu tài chính – tiền tệ cho thị trường 14 triệu dân và các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia có quan hệ thương mại và đầu tư.

Được biết, Agribank hiện là định chế tài chính lớn nhất Việt Nam, luôn tiên phong khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực trong đầu tư vốn cho nông nghiệp, nông thôn nông dân và nền kinh tế Việt Nam.

Với tổng nguồn vốn đạt 23,6 tỷ USD, Agribank hiện có tới 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch nối mạng trực tuyến, có mặt tại khắp mọi vùng miền đất nước, có quan hệ đại lý với trên 1.000 ngân hàng nước ngoài tại 96 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhân sự kiện này, ông Nguyễn Thế Bình, Chủ tịch HĐQT Agribank cho biết: Những năm gần đây, kim ngạch buôn bán hai chiều Việt Nam – Campuchia tăng nhanh với mức tăng trưởng bình quân trên 30%/năm. Riêng 5 tháng đầu năm 2010, đạt gần 1 tỷ USD.

Đây là cơ sở cho mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 2 tỷ USD vào cuối năm nay và cao hơn trong những năm tiếp theo.

Vũ Văn Tiến

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: