BIDC KHAI TRƯƠNG CHI NHÁNH PHNÔM PÊNH MỞ RỘNG MẠNG LƯỚI HOẠT ĐỘNG TẠI CAMPUCHIA

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt nam , NHĐT&PT VN (BIDV) đã chính thức đặt hiện diện thương mại và đầu tư tại Campuchia từ cuối tháng 7/2009 , trong đó có sự khai trương hoạt động Ngân hàng ĐT&PT Campuchia (BIDC).
BIDC chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 9/2009, trên cơ sở mua lại Ngân hàng Đầu tư Thịnh vượng (PIBank) , một Ngân hàng tư nhân tại Campuchia, đổi tên và tăng vốn điều lệ lên 70 triệu USD, là mức vốn điều lệ lớn thứ 2 của các Ngân hàng Thương mại tại Campuchia hiện nay.

Mục tiêu hoạt động chính của BIDC là kết nối thị trường tài chính 2 nước Việt Nam – Campuchia, cung cấp các gói dịch vụ tài chính đầy đủ và hoàn hảo cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia và các thành phần kinh tế tại thị trường Campuchia , góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Campuchia.

Với uy tín và thương hiệu sẵn có từ BIDV, BIDC được thị trường tài chính- Ngân hàng Campuchia nhanh chóng biết đến. Với các kinh nghiệm có sẵn của mình cùng với các quy trình, quy chuẩn tuân theo chuẩn mực quốc tế , BIDC đã nhanh chóng triển khai và chuẩn hóa các hoạt động theo mô hình Ngân hàng hiện đại, và hoạt động chuyên nghiệp.

Hoạt động kinh doanh của BIDC đã thu được lợi nhuận ngay từ cuối năm 2009. Sau hơn 8 tháng hoạt động, Tổng tài sản của BIDC đạt hơn 150 triệu USD, tăng gấp đôi so với thời gian đầu thành lập , và sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới .

Để kết nối hiệu quả thị trường tài chính giữa Việt nam và Campuchia, đặc biệt là kênh thanh toán trực tiếp giữa VN và Campuchia , BIDC đã khai trương Chi nhánh TPHCM từ cuối tháng 12/2009 , tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt nam đầu tư và kinh doanh thương mại tại thị trường Campuchia , góp phần đẩy mạnh kim ngạch Xuất nhập khẩu hai chiều theo kỳ vọng của Chính phủ hai nước .

Trong bối cảnh khủng hoảng của nền kinh tế thế giới , nhưng đất nước Campuchia vẫn tương đối ổn định và có bước phát triển mạnh mẽ, các dòng vốn nước ngoài đang được tiếp tục đầu tư vào Campuchia, nền kinh tế đang có những thay đổi rõ rệt. Bên cạnh đó , sự hiện diện của BIDC đã có những ảnh hưởng tích cực đến thị trường tài chính – tiền tệ Campuchia , góp phần kích thích các hoạt động tài chính – ngân hàng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế tại Campuchia . Với những chính sách kinh doanh linh hoạt và phù hợp , nhiều doanh nghiệp tại Campuchia đã chọn lựa BIDC là Ngân hàng phục vụ để đáp ứng nhu cầu vốn và các dịch vụ tài chính cho mình, vì vậy , chỉ trong thời gian ngắn , lượng khách hàng giao dịch với BIDC ngày càng nhiều .

Với tiềm năng của nền kinh tế Campuchia , cùng với sự thành công bước đầu của BIDC , Ban lãnh đạo Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV thường xuyên chỉ đạo BIDC tiếp tục nghiên cứu phát triển mạng lưới , thực hiện chiến lược kinh doanh mở rộng tại các thị trường tiềm năng .

Việc thành lập Chi nhánh BIDC Phnôm Pênh, chi nhánh đầu tiên của BIDC tại thị trường Campuchia, một lần nữa khẳng định tiêu chí hoạt động của BIDC là mở rộng mạng lưới , phục vụ tích cực cho sự phát triển nền kinh tế Campuchia, hướng đến mọi đối tượng khách hàng thuộc các thành phần kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp VN đầu tư sang Campuchia , từng bước khẳng định vị thế của BIDC tại thị trường Campuchia , chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón đầu sự khởi sắc của nền kinh tế Campuchia trong thời gian tới, đặc biệt khi thị trường chứng khoán Campuchia chính thức đi vào hoạt động.

Phnom Penh Branch

Phnom Penh Branch

Bà Man SMon Phó Thủ Tướng Vương Quốc Campuchia và Ông Trương Vĩnh Trọng Phó Thủ Tướng Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tham dự lễ khai trương Chi nhánh Pnom Penh

BIDC xin cam kết với Chính phủ và Ngân hàng Quốc gia Campuchia : BIDC sẽ nhanh chóng hội nhập và phát triển mạnh mẽ tại thị trường Campuchia , góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính nói riêng và của nền kinh tế Campuchia nói chung.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: