Các công ty cao su tại Campuchia: Năm 2010 trồng 15.700 ha, năm 2011 sẽ trồng 23.500 ha

Ngày 14/9, tại Vương quốc Campuchia, Ban Chỉ đạo phát triển cao su VRG đã tổ chức tổng kết công tác trồng mới cao su năm 2010 và kế hoạch trồng mới cao su năm 2011 tại Campuchia.

Dự buổi lễ có ông Ngô Anh Dũng- Đại sứ Việt Nam tại Campuchia; ngài Men Saphan – nguyên cố vấn của Thủ tướng SamDec HunSen, kiêm Thứ trưởng Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Campuchia; lãnh đạo các tỉnh Konpongthom, Kratié, Tung Streng, Preah Vihear… cùng lãnh đạo các công ty và Văn phòng đại diện của VRG tại Campuchia.

Kết thúc vụ trồng mới 2010, các đơn vị đã trồng được 15.700 ha cao su, nâng tổng diện tích hiện có tại Campuchia lên 26.497,9 ha. Trong đó, Công ty CP Cao su Tân Biên – Konpongthom đạt 2.800 ha, Đồng Phú-Kratie 2.100 ha, Đồng Nai-Kratie 2.035 ha. Riêng Công ty CP Cao su Chư Sê-Konpongthom dù mới triển khai dự án nhưng đ trồng mới được 2.018 ha trên kế hoạch 2.000 ha trong năm 2010, là đơn vị mới triển khai dự án có khối lượng trồng mới năm đầu tiên cao nhất tại Campuchia.

Tại buổi lễ tổng kết, ông Trần Ngọc Thuận – TGĐ VRG, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển cao su tại Campuchia, đánh giá cao những kết quả trồng mới đã đạt được và biểu dương những đơn vị có nhiều nỗ lực thực hiện đạt kế hoạch trồng mới năm 2010 trong điều kiện còn nhiều khó khăn với những doanh nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp đầu tư ra nước ngoài. TGĐ Trần Ngọc Thuận đã trao tặng bằng khen của VRG cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thnh tích trong việc tổ chức triển khai dự án phát triển cao su tại Campuchia

Về kế hoạch năm 2011, các công ty đăng ký kế hoạch trồng mới là 23.500 ha. Đây là khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi phải có sự tập trung quyết liệt hơn nữa. Ngoài những việc có thể chủ động được, các đơn vị cần phải chuẩn bị tốt các khâu khai hoang gối vụ trong mùa mưa, vườn giống phù hợp, đường giao thông vào vùng dự án v.v… Đặc biệt đảm bảo các thủ tục đầu tư, quan hệ với các ngân hàng đối tác chiến lược để được nhận vốn vay. Ngoài ra, phải nghiên cứu, vận dụng luật pháp của nước bạn để có các biện pháp linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện.

Song song với lễ tổng kết công tác trồng mới năm 2010 tại Campuchia, VRG phối hợp với tổ Tư vấn Pháp luật thuế Campuchia, cùng kế toán trưởng các công ty thành viên, thảo luận và giải đáp những ý kiến của các đơn vị gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện và áp dụng Luật thuế của Campuchia đối với các công ty đang hoạt động tại nước bạn. Hội thảo do Phó TGĐ VRG Trần Thoại chủ trì.

Nguyễn Minh Khang

(Phó Chánh VP VRG)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: