Campuchia sớm giao 100.000ha đất cao su cho Việt Nam

Đây là khẳng định của Thủ tướng Campuchia Hun Xen tại Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam-Campuchia.

Từ ngày 2-3/8/2010, Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 6 được tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng.
Hai bên thống nhất tăng cường cải tạo, nâng cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng và hạ tầng giao thông; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp và năng lượng, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hoá – du lịch.
Các Bộ, ngành và các địa phương biên giới hai nước cũng có các cuộc tiếp xúc trao đổi riêng, bàn bạc các biện pháp hợp tác cụ thể nhằm triển khai các thỏa thuận của Hội nghị.
Kết thúc Hội nghị, hai bên đã ra Thông cáo chung. Theo đó, hai bên nhất trí xem xét khả năng nâng cấp cửa khẩu biên giới hoặc lập mới cửa khẩu phù hợp với yêu cầu của mỗi bên.
Hai bên nhất trí thực hiện Quy hoạch Tổng thể về phát triển mạng lưới chợ dọc biên giới Campuchia – Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020 và xây dựng Quy chế quản lý chợ biên giới Campuchia – Việt Nam, tiếp tục xây dựng Quy hoạch Tổng thể về xây dựng và kết nối mạng lưới giao thông giữa các tỉnh biên giới Campuchia – Việt Nam.
Kim ngạch trao đổi thương mại giữa hai nước quý I năm 2010 tăng 127% so với cùng kỳ năm 2009. Với đà này, kim ngạch thương mại hai nước có thể đạt 2 tỷ USD trong năm 2010 như dự kiến của Thủ tướng hai nước.
Thủ tướng Hunxen cũng mong hai nước sớm hoàn thành nghiên cứu khả thi và tiền khả thi các dự án thuỷ điện Se San và Sre Pok.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=200353#ixzz162rgkL8l
http://www.xaluan.com/raovat

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: