Người nước ngoài thoải mái mua nhà ở Campuchia

Bất kỳ người nước ngoài nào cũng có thể đầu tư địa ốc tại Campuchia, không giới hạn số lượng, bằng việc sở hữu những căn nhà nằm trên mặt bằng từ tầng hai trở lên.

Điều luật mới trong Bộ Luật người nước ngoài sở hữu nhà tại Campuchia, đã được đa phần trong Quốc hội nước này thông qua, với hy vọng sẽ làm nên cuộc cách mạng mới trên thị trường bất động sản. Trước khi chính thức có hiệu lực, luật còn phải thông qua Thượng viện và Vua Norodom Sihamoni, trong tháng này, tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề hình thức.

CamT.jpg
Campuchia hy vọng sẽ phát triển thị trường địa ốc trong những năm tới. Ảnh: NYT

Luật cho phép người nước ngoài có quyền mua bất động sản ở vị trí ít nhất một tầng cao hơn mặt đất, vì đất vẫn thuộc sở hữu của nhà nước và bị cấm mua bán. Trong khoảng 35 km cách biên giới cũng là khu vực cấm đầu tư, vì lý do an ninh quốc gia. Một hạn chế nữa là người nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 49% ở mỗi tòa nhà. Ngoài ra, việc mua bán nếu thông qua một công ty của Campuchia, sau 2 năm sẽ phải được chuyển tên cho sở hữu chính thức.

"Nửa năm tới sẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất để mua một khu bất động sản tại đây. Nếu so sánh với những quốc gia láng giềng như Thái Lan và Việt Nam, mua nhà tại Campuchia hiện hấp dẫn hơn rất nhiều, khi xét đến vị trí và giá cả. Lợi ích có thể nhìn thấy được kể từ năm 2011 trở đi", Giám đốc khu vực của Công ty Bất động sản CB Richard EllisParkes Campuchia dự báo trên tạp chí Propertywire.

Im Chhun Lim, Bộ trưởng Quản lý Đất đai, cho biết việc áp dụng luật mới này sẽ giúp thu hút thêm những nhà đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế Campuchia, giúp đất nước này có thêm nhiều công trình lớn, sang trọng.

Nền kinh tế Campuchia chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch, trong đó, những nhà đầu tư nước ngoài là yếu tố chính giúp Campuchia phát triển trong những năm vừa qua.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: