Sản lượng cao su thế giới 2 tháng cuối năm giảm do thời tiết bất thường

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC), mưa lớn ở các nước sản xuất cao su chủ chốt trên thế giới sẽ ảnh hưởng tới sản lượng cao su trong hai tháng cuối năm và giữ giá ở mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, sản lượng cao su trong cả năm 2010 sẽ cao hơn và tăng trở lại trong năm 2011

Sản lượng cao su tháng 11 và 12 của các nước thành viên ANRPC được dự báo giảm 4,5% xuống còn 1,755 triệu tấn, so với 1,838 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

Mưa lớn ở các nước sản xuất chính như Thái Lan và Ấn Độ đã đẩy giá cao su lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng này. Các quan chức trong ngành cho rằng giá cao su sẽ không giảm trong ngắn hạn do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu tiêu thụ mạnh.

Tuy nhiên, tổng sản lượng của ANRPC năm 2010 dự đoán tăng 6,6% lên 9,502 triệu tấn, sau khi Inđônêxia nâng dự báo sản lượng cao su lên 2,85 triệu tấn, so với 2,59 triệu tấn.

Năm 2011, sản lượng cao su của ANRPC dự báo tăng 4,2% lên mức 9,898 triệu tấn. Hiệp hội đã điều chỉnh giảm sản lượng cao su của Thái Lan, nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới, xuống còn 3,12 triệu tấn so với mức dự đoán trước đây là 3,25 triệu tấn.

Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ vị trí số một về nhập khẩu cao su trong năm 2011, với khối lượng ước đạt 1,75 triệu tấn, so với 1,72 triệu tấn trong năm 2010.

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo, Nhật Bản đã tăng trở lại vào hôm 25/11 sau khi giảm mạnh vào ngày giao dịch trước do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: Agroviet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: