Việt Nam đẩy mạnh trồng cây cao su tại Campuchia

(TTXVN)- Ngày 23/6, Tổng cục Cao su và các công ty cao su Việt Nam đang hoạt động tại tỉnh Kratie của Campuchia đã tổ chức Lễ phát động trồng cao su năm 2009.

24-06-2009 | 18:35:00

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Ngọc Thuận, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cao su Việt Nam cam kết các công ty cao su Việt Nam sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành mục tiêu trồng mới 100.000ha cao su vào năm 2012 trên các vùng đất đồi núi của Campuchia như Thủ tướng hai nước đã thỏa thuận.

Ông Im Chhay Lim Bộ trưởng cấp cao, Đặc phái viên của Thủ tướng Hun Sen, và Quốc vụ khanh Kien Quang đánh giá cao nỗ lực của phía Việt Nam, đặc biệt là Tổng cục Cao su, trong việc khắc phục khó khăn triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc khai hoang diện tích đất đồi núi để trồng cây cao su tại các tỉnh miền núi của Campuchia.

Các ông Im Chhay Lim và Kien Quang cũng cho rằng các công ty cao su Việt Nam hoạt động tại Campuchia là một bằng chứng rõ nét về sự hợp tác phát triển kinh tế cùng có lợi giữa hai nước.

Trước mắt, các công ty cao su Việt Nam đã mang lại việc làm ổn định cho nhiều người dân Campuchia, giúp xóa đói giảm nghèo, và trong những năm tới khi cây cao su cho khai thác, thì đây sẽ là một nguồn thu lớn cho ngân sách quốc gia về lâu dài. Phía Campuchia sẽ tích cực hợp tác và giao đất đúng thời hạn để các công ty cao su Việt Nam có thể hoàn thành được mục tiêu.

Sau buổi lễ, lãnh đạo Tổng cục, các công ty cao su Việt Nam và các quan khách đã tham gia trồng cây tượng trưng mở đầu mùa trồng cây cao su mới năm 2009.

Các công ty cao su Việt nam bắt đầu hoạt động tại Campuchia từ năm 2007, tới nay có 7 công ty hoạt động tại 4 tỉnh của nước bạn.

Trong năm 2009, mỗi công ty phấn đấu mở rộng diện tích trồng cao su thêm 1.000 – 1.500ha và sẽ tăng nhanh diện tích trồng lên gấp hai, ba lần vào các năm tiếp theo để có thể hoàn thành mục tiêu trồng mới cây cao su vào năm 2012.

Tham dự buổi lễ có các đại diện chính quyền tỉnh Kratie, lãnh đạo các công ty cao su Phú Riềng, Đồng Nai và Đồng Phú cùng đông đảo công nhân của ba công ty trên./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: